Tin Kinh tế - Chính trị

Trung tâm giáo dục QPAN tỉnh tổ chức bế mạc giáo dục QPAN cho học sinh trường THPT chuyên Hưng Yên năm học 2019 - 2020

(24/3/2020 22:02 UTC+7)
Ngày 30.8, Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh tỉnh tổ chức Bế mạc giáo dục QPAN cho học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hưng Yên. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Trong một tuần, 942 học sinh trường THPT chuyên Hưng Yên được tìm hiểu lịch sử truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; những quy định Luật QP và AN của nước ta; nội dung Điều lệnh quản lý bộ đội và Điều lệnh Công an nhân dân; công tác giữ gìn an  ninh trật tự và an toàn xã hội; cách phòng tránh một số loại bom, mìn, đạn, thiên tai, cháy, nổ. Học Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, cách tháo lắp súng và học bắn súng tiểu liên AK. Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, mắc tăng, võng và đào bếp Hoàng Cầm. Bên cạnh đó các học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm như: học kỹ năng sống, tự tin lập nghiệp, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi tìm hiểu kiến thức QPAN …Kết quả kiểm tra kết thúc khóa học 100% học sinh đạt khá, giỏi, trong đó có gần 87% đạt loại giỏi.

Trung tâm Giáo dục QPAN tỉnh trao giấy khen cho 6 tập thể và 130 cá nhân

Tại lễ Bế mạc Trung tâm Giáo dục QPAN tỉnh đã khen thưởng cho 6 tập thể và 130 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh

Phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc đồng chí Nguyễn Minh Quang Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong dạy và học tập thời gian qua. Đồng chí đề  nghị Trung tâm giáo dục QPAN tỉnh cần tham mưu tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu, nhược điểm, những khó khăn vướng mắc rút ra sau 4 khóa học. Đẩy mạnh làm tốt công tác tuyên truyền về tác dụng, hiệu quả của hoạt động giáo dục tập trung này. Đối với các em học sinh từ những gì đã được học trong thời gian qua, các em cần tích cực tu dưỡng, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, từ đó xác định tốt được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Theo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh