Tin Kinh tế - Chính trị

Một sự kiện vui mừng của Xã Dạ Trạch quê tôi

(24/3/2020 21:11 UTC+7)
ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN NÔNG THÔN MỚI Ngày Thứ bẩy 28-12-2019, nhân dân Xã Dạ Trạch vui mừng hồ hởi Tổ chức trọng thể “LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN NÔNG THÔN MỚI” tại Sân vận động của xã bên cạnh Đền hoá Dạ Trạch.

Xã Dạ Trạch, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên là quê hương của tôi. Tôi rất tự hào về làng quê mình vốn đã nổi tiếng có Di tích Lịch sử Cấp Quốc gia là “Đền hoá Dạ Trạch” thờ Thánh Chử Đồng Tử-một trong “Tứ bất tử” của nước Việt. Nơi đây có Đầm Dạ Trạch là Căn cứ địa Kháng chiến đầu tiên của người Việt Nam do Triệu Quang Phục lãnh đạo đã đánh thắng quân Lương xâm lược rồi lên ngôi vua là Triệu Việt Vương, nay có ngôi Đền lớn thờ Ngài. Nét văn hoá của quê tôi còn phải kể đến những Nhà thờ, chùa chiền, đền miếu, trong đó có Ngôi chùa cổ thờ bà Cung nữ hoàng Ngọc Na tại Thôn Đức Nhuận nổi tiếng có tấm “Bia bốn mặt” ghi lại lịch sử ngôi chùa.

Quê hương Dạ Trạch nằm ven sông Hồng. Làng quê trù phú, những trang trại Nhãn, bưởi rộng lớn khi vào Mùa thì cho hoa thơm, quả ngọt. Nhà thơ Lê Hường, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh là người Dạ Trạch viết:

“Hoa nhãn, một rừng hoa nhãn

Nắng hong mật ngọt đong đầy

Bướm ong sập xoè chắp cánh

Quê mình thoang thoảng hương bay...”

Yêu quê, tôi cũng thơ thẩn mấy câu ca ngợi quê mình:

“Cũng làng quê như hàng vạn làng quê

Nhưng Dạ Trạch có những điều rất khác

Quê hiền hoà và em chất phác

Con đê dài như tấm lưng ong

Suốt ngàn năm nghe sóng nước Sông Hồng...”

Tôi cũng như mọi người dân làng quê mình đều rất đỗi tự hào mình là người dân quê hương Dạ Trạch “Địa linh nhân kiệt”.

Hôm nay quê tôi đón Danh hiệu Nông thôn mới theo 19 Tiêu chí mới của Chính phủ cho giai đoạn 2016-2020. Rồi đây quê hương Dạ Trạch sẽ là vùng quê giàu đẹp, vùng quê của Du lịch Tâm linh huyền thoại mà du khách muôn phương ước một lần được đến.


Tiến Lộc - Theo Nhà báo Hữu Tính