Tin Văn hóa - Xã hội

Gần 4,5 triệu ổ bánh mỳ bán qua GoFood

(24/3/2020 16:28 UTC+7)
Trung bình mỗi ngày có 9.000 ổ bánh mỳ được khách hàng đặt mua qua nền tảng GoFood.

Lượng bánh mì tiêu thụ tại TP HCM nhiều gấp đôi Hà Nội. Về thời điểm đặt, người dân TP HCM mua bánh mì nhiều nhất vào khung giờ sáng (8-10h) và chiều tối (từ 3-7h tối). Trong khi đó, người Hà Nội lại ăn bánh mì nhiều vào buổi trưa (11-13h) và buổi tối từ 6-8h. 

Món bánh mỳ kẹp chả cá phổ biến tại các tỉnh miền biển ở Việt Nam. Ảnh: Indochina studio.

Món bánh mỳ kẹp chả cá phổ biến tại các tỉnh miền biển ở Việt Nam. Ảnh: Indochina studio.

Đơn hàng bánh mì được đặt trên GoFood có khoảng cách ngắn nhất là 10 mét và dài nhất là 24km. Đơn hàng có lượng bánh mì cao nhất 200 ổ là tại một cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10, TP HCM.

Hiện nay, bánh mỳ là thực đơn chính của hơn 9.000 nhà hàng trên GoFood, chiếm 10%. Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet, cho biết ngoài một số chuỗi cửa hàng, đa phần hiệu bánh mỳ là cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, với chủ là các bạn trẻ khởi nghiệp hoặc chị em phụ nữ.

Lê Xuân Tường, chủ cửa hàng Bánh mì chả cá Nha Trang cho biết, khách hàng thân thiết của cậu chủ yếu là sinh viên, học sinh. "Tôi nghĩ các bạn trẻ muốn kinh doanh và có ý tưởng hãy mạnh dạn thực hiện, không cần lo ngại về vốn hay mặt bằng. Quan trọng là món ăn có thú vị không, và có tìm được đối tác chuyên nghiệp để hỗ trợ về nền tảng công nghệ và các hoạt động giúp quảng bá món ăn hay không", Tường chia sẻ.

Hôm nay (24/3) là kỷ niệm 9 năm từ "bánh mỳ" chính thức được đưa vào từ điển Oxford (24/3/2011). Cũng nhân dịp này, Google Doodle đưa hình ảnh ổ bánh mỳ Việt Nam lên trang chủ Google Tiếng Việt và tại hơn 10 quốc gia khác. Sở Du lịch TP HCM cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cũng tổ chức tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" diễn ra từ ngày 24-31/3.